A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

⭕️⭕️⭕️NGƯỜI DÂN KHÔNG NÊN TỰ Ý MUA, SỬ DỤNG THUỐC ĐIỀU TRỊ COVID-19

✅Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội, nhiều người dân đã tự tìm mua, tích trữ, sử dụng thuốc kháng virus để phòng và điều trị COVID-19.

 

Tuy nhiên, cần khẳng định

- Thuốc kháng virus không thể phòng COVID-19.

- Thuốc điều trị COVID-19 được cấp miễn phí và được chỉ định trên một số đối tượng bệnh nhân COVID-19 nhất định, sử dụng thuốc kháng virus cần theo chỉ định, giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế. Việc dùng sai thuốc không những không điều trị được bệnh mà còn gây nguy hiểm cho tính mạng.

- Một số thuốc có dược chất Molnupiravir hoặc thuốc nước ngoài chứa dược chất Molnupiravir, Favipiravir…được quảng cáo, rao bán có khả năng phòng, điều trị COVID-19 là thuốc chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Do vậy, việc mua, bán sử dụng các thuốc không được phép lưu hành trên thị trường là vi phạm nghiêm trọng quy định của Luật Dược và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân, giảm hiệu quả phòng chống dịch và nguy cơ thuốc giả, thuốc nhập lậu.

✅✅✅Để phòng tránh mắc COVID-19, cách tốt nhất vẫn là tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ và thực hiện tốt thông điệp “5K”của Bộ Y tế…

⭕⭕⭕Người dân khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2 cần bình tĩnh, cách ly với người thân tại nơi riêng biệt, tránh tiếp xúc với những người chung quanh, sau đó thông báo ngay cho Trạm y tế nơi cư trú để được hướng dẫn.


Nguồn:TTYT huyện Quốc Oai Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 133 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết