A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí ngày đầu tiên đến trường sau thời gian nghỉ do dịch COVID 19 của trẻ trường Mầm Non Cấn Hữu

      Sáng ngày 13/4/2022, Trường Mầm Non Cấn Hữu bắt đầu đón trẻ quay trở lại trường học sau gần 1 năm nghỉ học vì dịch Covid 19. 
     Để thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid 19, Ban giám hiệu trường Mầm Non Cấn Hữu đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, dung dịch rửa tay khô, nước rửa tay và xà phòng rửa tay cho các điểm trong trường và trên các nhóm lớp. Nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên làm tốt công tác đón trẻ: Đón trẻ tại cửa lớp, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho trẻ, yêu cầu phụ huynh và trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, không tụ tập đông người trước cổng trường cũng như trong nhà trường.

      Đồng thời, trường Mầm non Cấn Hữu đã làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn khu vực xung quanh trường lớp. Trong và ngoài lớp học được các giáo viên, nhân viên trong nhà trường vệ sinh sạch sẽ. Đồ dùng vệ sinh cá nhân của trẻ cũng được nhà trường chuẩn bị mỗi trẻ một đồ dùng riêng có ký hiệu cá nhân để trẻ dễ nhận biết. Các dồ dùng đồ chơi được khử khuẩn bằng Cloramin B, các dồ dùng bán trú: Chăn, chiếu, gối, phản ngủ, được cọ rửa, giặt, phơi khô…nhằm đảm bảo môi trường, trang thiết bị sạch nhất cho trẻ. Việc tổ chức ăn bán trú cũng được nhà trường đảm bảo đúng yêu cầu, liên kết với các cơ sở cung cấp thực phẩm chất lượng, nấu ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn.
     Ngày đầu quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch kéo dài, các trẻ đều có tâm lý phấn khởi, vui vẻ khi được gặp lại các bạn và cô giáo. Ngay từ 7h sáng, tại các điểm trường, nhiều phụ huynh đã đưa trẻ đến trường với tâm trạng háo hức, phấn khởi. Mặc dù thời gian qua, trẻ không đến lớp  nhưng hàng  ngày các cô vẫn gửi các video bài học lên zalo nhóm lớp, trẻ vẫn nhìn thấy cô, nên khi đi học trực tiếp, nhiều trẻ không quá bỡ ngỡ, nhận ra cô giáo của mình luôn và chào hỏi rất lễ phép.
     Không chỉ như vậy, trẻ 4-5 tuổi còn tự mình cất đồ dùng cá nhân đúng nơi quy định, được cô giáo đo thân nhiệt tại cửa lớp và hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh rồi vào lớp vui mừng gặp lại các bạn của mình.
     Tuy nhiên,với nhiều bạn nhỏ, đặc biệt là các bạn 2-3 tuổi lại tỏ ra bỡ ngỡ, òa khóc, chưa chịu rời xa vòng tay bố mẹ khi được đưa tới trường học, đây cũng là môi trường hoàn toàn mới đối với các em nhất là sau gần 1 năm chưa được đến trường.
     Theo thống kê tổng hợp nhanh sáng nay, tổng số học sinh tại trường Mầm non Cấn Hữu là 611cháu, ngày hôm nay đón nhận 504 cháu, chiếm 82,4% , trong đó số trẻ ăn bán trú ngay trong ngày đầu tiên đến trường là 466 cháu, chiếm 92,4%
     Trong tuần đầu tiên tới lớp này, các con được rèn luyện nề nếp, các kĩ năng và ôn luyện các nội dung đã học trong thời gian nghỉ dịch. Cô và trò trường Mầm Non Cấn Hữu đều phấn khởi, hào hứng, vui tươi. Tất cả cùng chung mục tiêu, dù khó khăn do dịch bệnh, nhưng vẫn phấn đấu dạy tốt và học tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu tiên trẻ tới trường mầm non Cấn Hữu

   Hình ảnh Bố mẹ đứa trẻ tới trường

Hình ảnh cô đón trẻ, đo thân nhiệt, hướng dẫn trẻ xịt khuẩn tay nhanh

Hình ảnh trẻ cất đồ dùng cá nhân

Hình ảnh một số hoạt động trong ngày đầu đến trường

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết