TRƯỜNG MẦM NON CẤN HỮU CHUẨN BỊ CÔNG TÁC ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

Thực hiện công văn số 1052/UBND-KGVX ngày 08 tháng 04 năm 2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid 19; Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào Tạo Huyện Quốc Oai, trường mầm non Cấn Hữu đã khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Mọi cơ sở vật chất của nhà trường đều trong tư thế sẵn sàng, ngay từ đầu tuần, khi Sở GD - ĐT Hà Nội yêu cầu khảo sát lấy ý kiến phụ huynh, trường mầm non Cấn Hữu đã tổ chức họp khẩn và chuẩn bị các phương án triển khai để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho trẻ trở lại trường.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường đều đã tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 đầy đủ. Ban giám hiệu đã chỉ đạo các giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp theo sự chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Nhà trường đã đáp ứng đủ các tiêu chí theo quy định phòng, chống dịch khi tổ chức dạy học trực tiếp, trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho 100% các lớp, trang bị các bộ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, trang phục bảo hộ, khẩu trang, Cloramin B, xà phòng rửa tay, dung dịch rửa tay khô và nước rửa tay cho các điểm trong trường và trên các nhóm lớp.

Hiện nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch đón, trả trẻ, phân công chi tiết đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch: phân luồng hướng đưa đón học sinh đảm bảo giãn cách, lên phương án khi có học sinh có biểu hiện ốm, sốt,… nhà trường cũng đã bố trí mỗi nhóm lớp 1 máy đo thân nhiệt, khử khuẩn ngay tại cửa lớp để học sinh kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Để tạo sự an tâm cho phụ huynh, trước khi đón trẻ đi học trở lại. Nhà trường tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng chức năng và các lớp học, đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ.

Nội dung được nhà trường đặc biệt trú trọng là công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cho phụ huynh học sinh yên tâm đưa con em mình trở lại trường. Ngoài hệ thống tranh, ảnh, băng zôn. Nhà trường đã khẩn trương gửi thông tin qua các nhóm Zalo, Facebook, Website của trường để phụ huynh nắm bắt thông tin kịp, hướng dẫn phụ huynh khi đưa con đến trường. Yêu cầu phụ huynh theo dõi sức khỏe của trẻ, đo thân nhiệt trước khi đến trường, nếu có sốt, ho thì chủ động cho con nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường và liên hệ cơ quan y tế để khám và tư vấn, đeo khẩu trang khi đến trường, không tụ tập đông người trước cổng trường cũng như trong nhà trường và khuyến khích phụ huynh cho trẻ trở lại trường đúng thời gian quy định.

Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các nhóm lớp xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, chọn các nội dung hoạt động đảm bảo nhất, áp dụng “thời gian vàng”, chắt lọc kiến thức trọng tâm để dạy trẻ, chú trọng trẻ khối Mẫu giáo lớn…. Lưu ý khi trẻ đi học trở lại, giáo viên tổ chức hoạt động tập trung trong khuôn viên lớp, thực hiện giãn cách các lớp với nhau. Quán triệt giáo viên quan tâm tới công tác quản lý, giám sát chặt chẽ học sinh, hướng dẫn các con giữ khoảng cách, thường xuyên thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch.

Sau thời gian nghỉ, việc đến lớp của trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trẻ nhà trẻ. Để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho các con khi trở lại trường, lớp; các cô giáo đã tạo ra nhiều góc chơi, kết hợp với việc trang trí, sắp xếp lại và tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi hấp dẫn, thu hút trẻ.

Mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất để sẵn sàng mở cổng trường học trở lại sau thời gian dài tạm dừng vì dịch bệnh COVID-19. Với phương trâm tạo môi trường trong sạch, an toàn, lành mạnh, thân thiện “Để trẻ em đến lớp được yên vui, thầy cô công tác được yên tâm, cha mẹ gửi con được yên lòng”; dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em và chuẩn bị tốt các nội dung sẵn sàng đón trẻ đi học trở lại.

Dưới đây là những hoạt động của nhà trường trong công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường:

Hình ảnh về công tác phun muỗi tại các điểm trường

Các đồng chí giáo viên dọn vệ sinh môi trường ngoài cổng trường

Hình ảnh các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng dọn dẹp vệ sinh phòng bếp

Hình ảnh các đồng chí giáo viên dọn dẹp, khử khuẩn đồ dùng cá nhân, đồ chơi cho trẻ.