A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON CẤN HỮU TRONG NĂM HỌC 2021-2022.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON CẤN HỮU TRONG NĂM HỌC 2021-2022.

Năm học 2021-2022, đại dịch Covid -19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại Việt Nam, đã gây không ít khó khăn cho hệ thống giáo dục mầm non trên cả nước nói chung. Mặc dù vậy, tập thể giáo viên trường Mầm Non Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã nỗ lực không ngừng và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trong năm học đầy khó khăn này.

Với phương châm “Trẻ nghỉ học nhưng không ngừng học”, giáo viên trường Mầm Non Cấn Hữu đã luôn duy trì hoạt động kết nối với trẻ, phụ huynh qua các nhóm Zalo, facebook để trao đổi về tình hình sức khoẻ của trẻ hàng ngày và xây dựng các bài tuyên truyền, các video hướng dẫn trẻ học mà chơi, chơi mà học tại nhà,  hướng dẫn phụ huynh lựa chọn và tổ chức những hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện chăm sóc, giáo dục trẻ của mỗi gia đình để hướng tới đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình GDMN.

Có thể nói, việc làm này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tác động mạnh mẽ đến toàn thế giới. Nó như là một “phép thử”, vừa tạo ra những khó khăn trong công tác dạy học, nhưng cũng là cơ hội thúc đẩy sự phát triển Công Nghệ Thông Tin (CNTT) và việc ứng dụng CNTT vào trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ của giáo viên trường mầm non Cấn Hữu. Tổng số bài giảng đã được GV toàn trường xây dựng từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022 là 238 hoạt động. Tất cả các bài giảng đều được BGH kiểm duyệt, đảm bảo về chất lượng, thời lượng trước khi giáo viên gửi lên nhóm Zalo, Facebook để dạy trẻ.

Không chỉ như vậy, trong thời gian này, nhà trường đã tổ chức tập huấn về CNTT cho 100% giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng, tổ chức tốt hội thi cấp trường về Xây dựng video, bài giảng Powerpoint, bài giảng E-learning…Thông qua đó GV đã có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiêm giảng dạy của mình cho đồng nghiệp, có cơ hội để nâng cao tay nghề, đặc biệt là lĩnh vực ứng dụng CNTT.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch tạo điều kiện cho 100% CBQL và giáo viên được tham gia học các lớp bồi dưỡng PPGD tiên tiến Steam do Phòng GD&ĐT tổ chức bằng hình thức bồi dưỡng trực tuyến, để ứng dụng và triển khai thực hiện trong toàn trường.

Nhà trường cũng đã tổ chức thành công chuyên đề “Xây dựng môi trường lớp học lấy trẻ làm trung tâm”,“Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, Xây dựng không gian sáng tạo, luôn chú trọng đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm kích thích và tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo trong các hoạt động “ học thông qua vui chơi và trải nghiệm”.

Khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch đón trẻ trở lại trường. Nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo an toàn trường học, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục.

Theo đó, Ban Giám hiệu cùng Tổ chuyên môn đã thống nhất chỉ đạo giáo viên lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục “chơi mà học, học bằng chơi” phù hợp với độ tuổi của trẻ và điều kiện thực tế của nhà trường, chú trọng các hoạt động dạy trẻ bảo vệ an toàn bản thân, kỹ năng tự phục vụ, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, hoạt động thể chất, vui chơi, học qua chơi…

 Đối với trẻ em mẫu giáo 5 tuổi, các giáo viên đã lựa chọn trang bị những nội dung giáo dục, kỹ năng cốt lõi, cần thiết để trẻ nhanh chóng thích nghi với giai đoạn chuyển tiếp, chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1. 

Có thể nói, cô và trò trường Mầm Non Cấn Hữu đều đồng lòng, nỗ lực hết mình, tất cả cùng chung mục tiêu, dù khó khăn do dịch bệnh, nhưng vẫn phấn đấu dạy tốt và học tốt.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của nhà trường trong năm học 2021-2022: 

                                

                                

                                

Một số video gửi phụ huynh của giáo viên trường MN Cấn Hữu

 

Tập huấn CNTT cho Giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng

     

Chuyên đề: Phương pháp giáo dục STEAM

  

  

Chuyên đề Xây dựng môi trường nhóm lớp theo hướng LTLTT

 

             

             

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường

Công tác chuẩn bị đón trẻ quay trở lại trường học

            

            n

Hình ảnh ngày đầu tiên khi trẻ quay trở lại trường học

 

Một số hoạt động học tập, vui chơi khi trẻ quay trở lại trường

 

             

Một số hình ảnh tổng kết năm học 2021-2022

Vậy là một năm học đầy khó khăn của cô và trò Trường mầm non Cấn hữu đã khép lại, một năm học đặc biệt, một năm học chúng ta chỉ gặp nhau trong 2 tháng cuối của năm học, mọi sự chỉ đạo của BGH đến các giáo viên đều qua màn hình máy tính, điện thoại. Những bài học dành cho các con cũng  chỉ qua các video ngắn. Nhưng tất cả các hoạt động đều được thực hiện đầy đủ và tốt đẹp.  Đã lâu lắm rồi sân trường mới lại thắm đỏ sắc cờ màu hoa của ngày lễ tổng kết năm học. Trong không khí hân hoan, cô trò cùng nhìn lại những thành quả ngọt ngào sau một năm nỗ lực chiến thắng mọi thử thách, khó khăn. 


Tác giả: Trường Mầm non Cấn Hữu
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết