A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn Trường MN Cấn Hữu chào mừng 90 năm ngày thành lập đoàn

Sôi nổi hoạt động Đoàn thanh niên chi đoàn trường mầm non Cấn Hữu chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập

 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)
 
      “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”. Mùa xuân về mang theo sức sống mới, hơi thở mới và tuổi trẻ cũng là tuổi tươi đẹp nhất trong cuộc đời.
     Tháng 3 lại về, tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3 với tên gọi “Tháng thanh niên”. Đây là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng lêng cao cả, là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Hòa chung trong không khí của cả nước chào đón tháng thanh niên năm 2021 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021). Đoàn thanh niên chi đoàn trường mầm non Cấn Hữu đã và đang ngày đêm không ngừng nỗ lực tạo ra những công trình thanh niên mang màu sắc riêng của mình.
       Nằm trong chuỗi hoạt động của Chi đoàn Trường THSP, đoàn thanh niên bậc học Mầm non đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực mang đậm màu sắc của đoàn. Ngay từ đầu tháng 3, Ban Chấp hành đoàn cùng toàn thể đoàn viên đã lên kế hoạch, ý tưởng chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng tháng thanh niên 2021 hứa hẹn nhiều hoạt động sôi nổi, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình thanh xuân tuổi trẻ của các đoàn viên nơi đây.
      Với số lượng 26 đoàn viên, một số lượng không nhiều. Đặc biệt đoàn thanh niên bậc học Mầm non 100%  đoàn viên đều là nữ nên việc tham gia hoạt động  đoàn cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy nhưng bằng sức trẻ, sự chịu thương chịu khó và lòng nhiệt huyết của mình, tất cả các đoàn viên đã cố gắng tham gia các hoạt động chào mừng tháng thanh niên một cách tích cực và rất hiểu quả. 
       Dưới sự chỉ đạo Cấp ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự linh hoạt sáng tạo của Ban Chấp hành Đoàn trường đã lên kế hoạch cụ thể cho chuỗi hoạt động chào mừng tháng thanh niên. Mở đầu cho chuỗi hoạt động là tổ chức “Thao giảng” với 2 hoạt động học ở hai độ tuổi Nhà trẻ và Mẫu giáo. Đặc biệt ở hai hoạt động này đã được các đoàn viên cùng nhau ngồi lại xây dựng, lên những ý tưởng hay, sáng tạo. Điều này không những giúp các đoàn viên có cơ hội được dự giờ rút kinh nghiệm lẫn nhau, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn mà còn cùng nhau gắn kết, tìm ra cái mới, phương pháp mang tính đột phá để thực hiện tốt chuyên môn của mình.
    Đại diện cho tổ Nhà trẻ là đồng chí Nguyễn Thị Hạnh với hoạt động tạo hình “Tạo tranh chú gà con”. Ở hoạt động này không chỉ đơn thuần là hoạt động học Tạo hình bình thường mà được lồng ghép câu chuyện, sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên tạo nên nét sáng tạo độc đáo mới lạ. Mặc dù lần đầu tiên đứng lớp 24 – 36 tháng tuổi, nhưng thông qua hoạt động đó, đồng chí đã thể hiện được năng lực đứng lớp của mình từ sự gần gũi trẻ, ánh mắt cử chỉ của cô đến phương pháp, hình thức tổ chức đã lôi cuốn tất cả trẻ hứng thú, tích cực tham gia vào các hoạt động.


Các bé 2 tuổi rất chăm chú và say sưa

 Bên cạnh hoạt động NBTN thì các đoàn viên còn xây dựng hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ 5- 6 tuổi. Hoạt động kết thúc trong sự háo hức của trẻ và cũng như nhận được nhiều lời khen đến từ các đồng chí Trong Ban Giám hiệu và các giáo viên dự giờ. 
    Song song với các hoạt động chuyên môn, các đoàn viên còn tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ cùng đoàn xã Cấn Hữu. Các tiết mục văn nghệ đem đến sự sôi nổi và đầy cảm hứng cho các cán bộ và đoàn viên thanh niên trong buổi lễ mít tinh kỷ niệm chòa mừng 90 năm ngày thành lập đoàn.


 

Sôi nổi hoạt động Đoàn thanh niên chi đoàn trường mầm non Cấn Hữu chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập

 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)
 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng trước : 45.677