A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng cơ sở Đảng và Đảng viên năm 2021

Chi bộ trường MN Cấn Hữu tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2021

                                                                           Hình ảnh hội nghị

         Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2021, chi bộ trường MN Cấn Hữu đã tổ chức tiến hành hội nghị  kiểm điểm đánh giá chất lượng cơ sở Đảng, và đảng viên năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Cấn Văn Luân - Đảng ủy viên, phó chủ Chủ tịch UBND Xã Cấn Hữu, đồng chí Dương Văn Huệ, Trưởng trạm y tế xã Cấn Hữu, BCU chi bộ cùng toàn thể 28 cán bộ đảng viên có mặt đầy đủ. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Dự - Bí thư chi bộ.

Hội nghị diễn ra trong không khí hết sức khẩn trương, tiến hành kiểm điểm BCU chi bộ trước theo 5 nội dung.

1.Việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

2.Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của địa phương trong năm; kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, phê duyệt trong năm

3.Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc.

4.Việc đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

5.Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng và thi đua, khen thưởng. BCU chi bộ đã chỉ rõ những ưu điểm, tồn tại cần khắc phục, đề ra phương hướng cho năm tiếp theo.

Đồng chí Lê Thị Mơ ( PBT chi bộ) thông qua bản  tự chấm điểm của chi bộ

         *Sau khi tiến hành kiểm điểm BCU,  chi bộ đã tiến hành kiểm điểm đảng viên. Kết quả kiểm điểm đánh giá chất lượng, phân loại đảng viên năm 2021:

      Số Đảng viên được đánh giá xếp loại: 28/28 đảng viên = 100%.

     Trong đó: Đảng viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 5/28= 17,8% .Đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ: 23 đồng chí = 82,2%


                                    Hình ảnh các đồng chí đảng viên bỏ phiếu biểu quyết đánh giá đảng viên

       Mặc dù còn gặp một số khó khăn. Xong  ban chi ủy ,chi bộ trường non Cấn Hữu đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện, từng bước củng cố và hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất và con người, phục vụ tốt cho sự nghiệp giáo dục, góp phần thắng lợi vào nghị quyết của Đảng.

                                                                              Ban chi uỷ chi bộ nhà trường

Đội ngũ đảng viên đồng đều, có sự tiến bộ rõ nét, ý thức của từng cán bộ Đảng viên ngày càng nhận thức sâu sắc và có tinh thần trách nhiệm cao. Chi bộ luôn thông suốt về tư tưởng, thông suốt về đường lối lãnh đạo, có tính thống nhất cao trong tập thể Đảng viên. Các tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội trong nhà trường đã xây dựng tập hợp, đoàn kết được quần chúng và có nhiều chương trình hành động cụ thể, thiết thực, càng tạo cho vai trò của chi bộ có thêm sức mạnh trong công tác lãnh đạo.  Năm 2021, Ban Chỉ ủy đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt và triển khai các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về lãnh đạo nhiệm vụ năm 2021; Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của CBĐV- CBGVNV trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng đơn vị nhà trường vững mạnh toàn diện, gắn với xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao đã có nhiều CBĐV và CBGVNV tham gia công tác phòng chống dịch, được UBND Xã tặng giấy khen.

Từ những kinh nghiệm và kết quả đã đạt được, trong năm 2021 tập thể chi bộ nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, cũng như công tác giáo dục  mà Đảng và  cấp trên giao cho. Từ nhừng kết quả trên. Qua Hội nghị đã giúp cho tập thể, cá nhân tự soi rọi, tự sửa lại mình; khẳng

định không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa; từ đó đề ra giải pháp phát huy ưu điểm và khắc phục hạn chế,

khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; làm căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ thuộc thẩm quyền, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu tổ chức đảng và đảng viên.

Hội nghị cũng phân tích đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên; đồng thời, đề nghị đảng ủy  Xã Cấn Hữu công nhận cho chi bộ trường MN Cấn Hữu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 125 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết